UNFOUND PROJECTS

[SUPPORT YOUR LOCAL #4] PUNK AND YO POP-UP SHOP AT SELL THE SOULS

[SUPPORT YOUR LOCAL #4] PUNK AND YO POP-UP SHOP AT SELL THE SOULS

PUNK AND YO POP-UP SHOP AT SELL THE SOULS ผ่านพ้นกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับป๊อปอัพช็อปของ แบรนด์สัญชาติแคนาดา Punk and Yo (พั้งค์แอนด์โย่) ที่บินลัดฟ้าขนความแนวมาถึงกรุงเทพ ณ ร้าน Sell the souls กับโลเคชั่นใหม่ ย่านสี่พระยา-เจริญกรุง เรียกได้ว่าเป็นการเปิดตัวร้านแห่งใหม่ ในย่านที่กำลังฮอตอยู่ในขณะนี้   สำหรับแบรนด์ Punk and Yo ก่อตั้งเมื่อปี 2020 โดย กราฟฟิกดีไซเนอร์ Anthony Asfour และ โปรสเก็ตบอร์ด Etienne Gagne สองหนุ่มจากเมือง Montreal ประเทศแคนาดา โดยเสื้อผ้าของ P&Y จะมีคอนเซ็ปท์และกราฟฟิกที่เป็นเอกลักษณ์มากๆมีพื้นฐานแนวคิดมากจาก วัฒนธรรมสเก็ตบอร์ด ที่ไม่ได้จำกัดขอบเขต ลวดลายกราฟฟิกบนเสื้อผ้าที่โคตรมันส์ สีสันฉูดฉาด ผสมผสานกันอย่างลงตัว จึงไม่แปลกที่แบรนด์ P&Y เติบโตอย่างรวดเร็วและได้ร่วมงานกับ Vans ที่ Etienne ได้เคยเป็น Team Rider ให้กับ Vans ก่อนหน้านี้      ที่ผ่านมา P&Y ได้เริ่มตะเวนทัวร์ป็อปอัพช็อป ที่เมืองหลักๆหลายประเทศ อาทิเช่น นิวยอร์ก, ลอสแองเจลิส, โตเกียว, ปารีส, ลอนดอน และกรุงเทพ ที่ ร้าน Sell the Souls โดยในครั้งนี้จะมีเสื้อยืดลายสุดพิเศษของ P&Y ที่มีจำหน่ายที่ร้าน Sell the souls ที่เดียวอีกด้วย ไปชมภาพบรรยากาศภายในงานป็อปอัพวันนั้นกันครับ   More info : @punkandyo / @sell.the.souls

Read more →


[ART&CULTURE#5] SHORT INTERVIEW WITH ONE WAY TO HELL

[ART&CULTURE#5] SHORT INTERVIEW WITH ONE WAY TO HELL

SHORT INTERVIEW WITH ONE WAY TO HELL ไดโอรามา (Diorama) หรือแบบจำลองสามมิตินั้น เป็นวิธีที่ใช้สร้างฉากจำลองของเหตุการณ์น่าตื่นเต้นในพื้นที่เล็กๆ พวกมันมักใช้แสดงห้วงเวลาในประวัติศาสตร์ ฉากธรรมชาติ หรือสถานการณ์จากเรื่องแต่ง โดยมีพื้นที่สำหรับใส่ความคิดสร้างสรรค์และนวัตกรรมต่างๆ ได้มากมาย ไดโอรามาถูกนำไปใช้ในงานต่างๆ เช่น โมเดลในหนัง และประกอบฉากหนัง, ประกอบฉากในโมเดล, สื่อการเรียนการสอน, อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน เป็นต้น ในปัจจุบัน ไดโอรามา นอกจากที่จะนิยมนำไปเป็นสื่อประกอบฉากโมเดลแล้ว ไดโอรามา ยังกลายมาเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มนักสะสมโมเดล หรือ กลุ่มคนที่ชอบตกแต่งบ้าน หรือแม้กระทั่งกลุ่มคนทั่วไปที่ชอบงานศิลปะ เพราะนอกจากเราจะได้เห็นสิ่งแวดล้อมข้างถนนที่จำลองขึ้นมาแล้ว ตัวไดโอรามายังสามารถสะท้อนวีถีชีวิตของสังคมไทยในอีกแง่มุมอีกด้วย วันนี้เราจะมาพูดคุยกับ 'คุณแบงค์ ธนารักษ์' หรือ 'One way to hell' นักประกอบไดโอรามา  กับดีเทลรอยขีดเขียนตามตู้ไฟจำลอง ฟ้อนท์กราฟิตี้ ตามกำแพง ที่เห็นกันบนถนนในปัจจุบัน ถูกย่อส่วนมาไว้ในผลงานไดโอรามา ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปทำความรู้จักกับเขาผ่านบทสัมภาษณ์ครั้งนี้กันครับ    แนะนำตัวสั้นๆให้เรารู้จักหน่อยครับ สวัสดีครับ ผมชื่อ แบงค์ ครับ     ชื่อนามแฝง (AKA) ONE WAY TO HELL มีที่มา มาจากอะไรครับ? จริงๆ ไม่มีความหมายอะไรเลยครับ แค่ชอบคำนี้เฉยๆ   จุดเริ่มต้นในการทำงาน ‘Diorama’ ของคุณ เกิดจากอะไร? รวมถึงแรงบันดาลใจที่ทำให้คุณอยากสร้างสรรค์ผลงานต่างๆ  เกิดจากเราเห็นสิ่งปลูกสร้างตามที่ต่างๆ ตามกำแพงข้างทาง ตามที่รกร้าง ที่มีการพ่นสี คำต่างๆ พ่นฟ้อนท์กราฟิตี้ ต่างๆ เราเห็นแล้วเราชอบ เราเลยเริ่มทำงานแรกเป็นฉากกำแพงเล็ก พอได้ทำออกมาเรารู้สึกสนุกก็เลยทำเป็นจริงเป็นจังเลยครับ       มีศิลปินท่านไหนที่คุณชื่นชอบบ้างไหมครับ? ในสายงานของ Diorama ก็จะมี 2 ท่านครับ เป็นชาวต่างชาติ คนแรก Joshua smith แล้วก็ rawls.oner ครับ  ...

Read more →


[ART&CULTURE#4] WORSE ZONE AT BANGKOK ART BOOK FAIR 2022

[ART&CULTURE#4] WORSE ZONE AT BANGKOK ART BOOK FAIR 2022

WORSE ZONE AT BKKABF'22 เดินทางมาถึงปีที่ 6 แล้ว สำหรับงาน 'Bangkok Art Book Fair' เทศกาลงานหนังสือศิลปะกรุงเทพ ที่รวบรวมศิลปินนักออกแบบ ผู้ผลิตสื่อสิงพิมพ์ และคนรักงานศิลปะจากทั่วโลกมารวมตัวกันเพื่อ ปล่อยของ นอกเหนือจากการแสดงผลงานแล้ว BKKABF ยังเป็นเทศกาลศิลปะที่เปิดพื้นที่ให้คนรักศิลปะได้มาพบปะพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิด และหาแรงบันดาลใจ สร้างสรรค์ผลงานกันต่อไป  หนึ่งในกลุ่มที่มาแสดงในงาน BKKABF ครั้งนี้ ที่เราจะมาพูดถึงนั่นก็คือ 'WORSE ZONE' Worse คือกลุ่มจัดงาน Zine หรือหนังสือศิลปะ ที่รวบรวมนักออกแบบ, ศิลปิน, กราฟฟิตี้ไรเตอร์ ทั้งไทยและต่างประเทศ โดยทั้งหมดนี้ก็จะประกอบไปด้วย 109 design workshop (TH) / Arc press (TH) / Aroy (TH) / Den publishing group (TH) / Holy riot (TH) / Interesting pictures (TH) / Mal studio (TH) / Observe observe (TH) / SPJ (TH) / Ripe - Sell the soul (SG/TH) / T5F (TH) / Television gallery (TH) / Tyezine (TH) /Withworldone  อย่างที่ทราบกัน WORSE เคยจัดงาน Zine fair ครั้งที่ผ่านมาไปแล้วที่เชียงใหม่ ซึ่งได้รับความสนใจอย่างมาก โดยในครั้งนี้พวกเขารวมตัวเพื่อปล่อยของกันอีกครั้ง นอกจากการจำหน่าย ซีน, ผลงานศิลปะ...

Read more →


[SUPPORT YOUR LOCAL #3] 'POTS SERVICE' GRAND OPENING

[SUPPORT YOUR LOCAL #3] 'POTS SERVICE' GRAND OPENING

ทำความรู้จักร้าน 'POTS SERVICE' กับภาพบรรยากาศงานเปิดตัว

Read more →